Miễn thi ngoại ngữ đối với viên chức có bằng cử nhân ngành ngoại ngữ

0
3879

Đây là nội dung đáng chú ý được quy định đối với các viên chức tham gia kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên ngành công tác xã hội trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nội dung được ghi nhận tại Thông tư 25/2017/TT-BLĐTBXH.

Theo đó, viên chức chuyên ngành công tác xã hội trong các đơn vị sự nghiệp sẽ được miễn thi ngoại ngữ nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Viên chức tính đến ngày 31 tháng 12 của năm tổ chức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp có tui đời từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nam và từ đủ 50 tuổi trở lên đối với nữ.
  • Có bằng tốt nghiệp đại học thứ hai là bằng ngoại ngữ thuộc một trong các ngôn ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc.
  • Đã học tập, nghiên cứu toàn thời gian ở nước ngoài và được cấp bằng đại học, bằng thạc sĩ hoặc thạc sĩ của cơ sở đào tạo nước ngoài sử dụng một trong các ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc trong đào tạo; văn bằng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận theo quy định hiện hành.
  • Đã có chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Btheo Khung tham chiếu Châu Âu) và còn trong thời hạn 2 năm, hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEFL PBT 450 điểm, TOEFL CBT 133 điểm, TOEFL IBT 45 điểm, IELTS 4,5 điểm trở lên đối với thi thăng hạng công tác xã hội viên (hạng III) lên công tác xã hội viên chính (hạng II). Các chứng chỉ ngoại ngữ quy định tại điểm này còn trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
  • Viên chức là người dân tộc thiểu số và viên chức đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số (không áp dụng trong kỳ thi thăng hạng III lên hạng II).

Thêm vào đó, đối với viên chức đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên sẽ được miễn thi môn tin học.

Xem chi tiết Thông tư 25/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 15/10/2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here