Mỹ kêu gọi các nước cắt đứt quan hệ với Triều Tiên

0
387

Vào ngày 16/8, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức công khai yêu cầu các quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Chile, Peru và Mexico cắt đứt mối quan hệ với Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bên phía Triều Tiên đã cho rằng đây là một hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của Mỹ.

“Hành động đó thể hiện sự ích kỷ và kiêu căng tột độ của Mỹ, tìm kiếm lợi ích bằng cách hy sinh các khu vực khác trên thế giới. Mọi quốc gia sẽ trở thành nạn nhân nếu họ đáp ứng hoặc đồng tình với các lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bảo an đưa ra”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Đồng thời, người phát ngôn của Triều Tiên cũng khẳng định đang xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ với các nước trên thế giới dựa trên tư tưởng tự lực và hòa bình, kêu gọi các nước Nam Mỹ phản đối yêu cầu của Mỹ.

Liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên, Hội đồng bảo an đã thông qua lệnh trừng phạt do Mỹ soạn thảo đối với Triều Tiên. Mục đích của việc trừng phạt là giảm 1/3 nguồn thu từ xuất khẩu vũ khí và làm cạn kiệt nguồn tài chính của Triều Tiên.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here