Dự luật mới của Mỹ cấm công dân bảo lãnh bố mẹ, anh chị em

0
494

Mới đây, các thành viên của Đảng Cộng hoà đã kiến nghị về Dự luật di dân, di trú mới đối với các đối tượng nhập cư vào Mỹ.

Theo đó, Dự luật mới quy định số lượng visa tị nạn sẽ được cắt giảm xuống 50.000 hồ sơ mỗi năm. Visa theo diện bảo lãnh đoàn tụ sẽ giảm từ 1 triệu còn 500.000 người và trong 10 năm tới mỗi năm con số này sẽ giảm đi 50%.

Ngoài ra, Dự luật mới chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ, chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình; trong khi đó, cha me, anh chị sẽ không còn nằm trong diện bảo lãnh đoàn tụ như quy định hiện nay nữa.

Tuy nhiên đối với trường hợp có bố mẹ già yếu sẽ được xem xét cấp visa tạm thời và cần phải gia hạn mỗi năm, để được xét thì người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ bởi vì những đối tượng này sẽ không được phép đi làm và không nhận được bảo hiểm.

Lý do để đưa ra kiến nghị nêu trên thì hai thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hoà là ông Tom Cotton và David Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi nên cần phải có giải pháp để hạn chế điều này và cải thiện đời sống cho người dân Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here